ด้วยความที่เทคโนโลยีในสมัยนี้ก้าวหน้าไปมาก จึงกลายมาเป็นเครื่องมือที่มีบทบาทต่อวงการ และเริ่มขยายวงกว้างเข้าสู่วงการการศึกษามากกว่าแต่ก่อน

วันนี้ทางเว็บไซต์ของเราจึงมีเครื่องมือเด็ดๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อครูผู้สอนมาฝาก เลยอยากแนะนำแอพพลิเคชั่นสำหรับ ‘ใช้เพื่อเรียน’ ที่นักเรียนก็ใช้ได้ คุณครูก็ใช้ดี (แถมส่วนใหญ่ก็โหลดใช้ได้ฟรี) ให้ลองโหลดไปใช้เทคโนโลยีอย่างมีประโยชน์ในห้องเรียนกันดู ไหนๆ เราจะก้าวไปเป็น ‘ไทยแลนด์ 4.0’ กันแล้ว ลองเริ่มพัฒนาพื้นฐานคือเรื่องการศึกษา ด้วยการทำให้ห้องเรียน ให้เป็น ‘ห้องเรียน 4.0’ กันดูไหม?

Application ต่างๆที่น่าสนใจ

ในยุคที่อะไรๆ ก็ 4.0 นี้ คิดว่าควรใช้โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และแล็ปท็อป ในห้องเรียนกันไหม ?       

การเรียนการสอนของเด็กในสมัยนี้จะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีเป็นซะส่วนใหญ่ ทำให้รูปแบบการเรียนการสอนเปลี่ยนไปเป็นการเรียนการสอนที่ไร้พรมแดน ไม่มีข้อจำกัดสำหรับการศึกษา แค่มีสมาร์ทโฟน หรือแท็บเลตก็สามารถจัดการเรียนการสอนได้ แต่จะมีแอพพลิเคชั่นไหนบ้างที่เหมาะสำหรับคุณครู ที่จะช่วยจัดการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพ และเหมาะสมแก่การเรียนรู้ของนักเรียน แถมยังช่วยลดภาระการทำงานของคุณครูได้อีกด้วย 

Application แนะนำสำหรับคณาจารย์ผู้ที่สนใจ

คลิปวีดีโอการใช้งาน Application

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ สุดยอดแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการศึกษาที่นำมาเสนอ เราสามารถใช้เทคโนโลยีมาช่วยเรื่องการศึกษาได้ แต่ต้องใช้ให้ถูกวิธีนะครับ


คณาจารย์ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการใช้งาน Application

ได้ที่สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาวิชาการ เบอร์โทรศัพท์ 6527 ถิรนันท์